Vay thế chấp ngân hàng VP Bank Quận Thủ Đức

Chắc hẳn bạn đã hơn một lần nghe đến khoản “vay thế chấp”, tuy nhiên lại chưa nắm bắt hết được vay thế chấp là gì? Vay thế chấp có gì khác với vay tín chấp hay không? Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp nhằm đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mà bạn mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi sở hữu đối với người đi vay.

Chẳng hạn, bạn có thể thế chấp đất đai, nhà cửa, xe… để vay, khi khách hàng chấp nhận hồ sơ cho vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Nhưng các loại giấy tờ chứng minh sở hữu thì ngân hàng sẽ giữ lại.

Vay thế chấp ngân hàng VP Bank Quận Thủ Đức

Vậy vay thế chấp khác vay tín chấp như thế nào?

  • Vay thế chấp: là hình thức vay có tài sản đảm bảo, và tài sản phải đảm bảo thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của người đi vay. Tài sản thế chấp phải đảm bảo theo quy định như sổ hồng, sổ đỏ, ô tô… và được thẩm định giá trị bởi ngân hàng. Với hạn mức cho vay từ 70 – 100% giá trị tài sản đảm bảo và thường có lãi suất thấp. Tuy nhiên thời gian để ngân hàng xét duyệt khá lâu và thủ tục đăng ký khá phức tạp
  • Vay tín chấp: khác với vay thế chấp, vay tín chấp là hình thức cho vay không có tài sản đảm bảo, nên thường sẽ dựa vào năng lực của trả nợ của người vay. Vì không có tài sản đảm bảo nên hạn mức cho vay thấp, lãi suất cũng sẽ cao hơn nhiều so với vay thế chấp. Bù lại, thời gian xét duyệt nhanh chóng và thủ tục cho vay cũng đơn giản hơn nhiều

Tuỳ thuộc vào người đi vay, muốn vay vốn bao nhiêu, khả năng chi trả ra sao… mà lựa chọn hình thức vay phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị cho vay thế chấp ngân hàng VP Bank Quận Thủ Đức thì có thể tham khảo tại Pay Bank – giải pháp tài chính an toàn cho doanh nghiệp của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Pay Bank qua Hotline 0915.555.154 để được tư vấn nhanh chóng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *